ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ งานวิจัย operation Bim
ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
bulletนักวิทยาศาสตร์ BIM100
bulletศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทย
bulletความร่วมมือของนักวิจัย BIM100
bulletการเพิ่มคุณภาพชีวิตของ "ผู้ป่วยมะเร็ง"
bulletรายชื่อจัดส่งสินค้าด่วน EMS
bulletสัมภาษณ์ผู้ทาน BIM100
bulletบทสัมภาษณ์นักวิจัย รศ. ดร. ภญ. อำไพ ปั้นทอง
bulletCOVID-19
bulletพลังแห่งภูมิสมดุล
bulletภูมิคุ้มกันบกพร่อง (Aids)
bulletมะเร็ง
bulletเบาหวาน
bulletข้อเข่าเสื่อม/ปวดเข่า
bulletกรดไหลย้อน
bulletโรคกระเพาะอาหาร
bulletวุ้นตาเสื่อม
bulletโรคสะเก็ดเงิน/เรื้อนกวาง
bulletSLE / แพ้ภูมิตัวเอง
bulletผื่นแพ้คันที่ผิวหนัง
bulletซีส เนื้องอก
bulletริดสีดวงทวาร
bulletไมเกรน / ปวดหัว
bulletภูมิแพ้
bulletหอบหืด / ไซนัส
bulletรูมาตอยด์
bulletเก๊าท์
bulletไฮเปอร์ไทรอยด์ (เป็นพิษ)
bulletไฮโปไทรอยด์
bulletน้ำในหูไม่เท่ากัน / บ้านหมุน
bulletปัญหาอื่น ๆ


การเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยมะเร็ง

เริ่มต้นจากการวิจัย "ผลมังคุด"

เมื่อปี พ.ศ. 2520 คณะนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งประกอบด้วย ดร.พิเชษฐ์  วิริยะจิตรา, ดร.วิลาวัลย์  มหาบุษราคัม, ดร.เสาวลักษณ์  พงษ์ไพจิตร และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดร.อำไพ  ปั้นทอง  รวมทั้งนักวิทยาศาสตร์สหวิชาการอีกหลายท่าน

 เริ่มทำการศึกษาสารธรรมชาติในผลมังคุด

 ด้วยการสกัดสารบริสุทธิ์ แล้วทำการทดสอบประโยชน์ในทางการแพทย์ด้านต่าง ๆ ก่อนจะสรุปได้ว่า สารในมังคุดที่มีคุณสมบัติในการสร้างเสริมสุขภาพ คือ สารกลุ่ม Xanthones แซนโทน ซึ่งในมังคุดมีสารกลุ่ม Xanthones แซนโทนนี้อยู่กว่า 40 ชนิด แต่มีเพียงบางชนิดเท่านั้นที่มีประโยชน์ บางชนิดอาจมีผลข้างเคียงได้ และชนิดที่มีประโยชน์ หากใช้น้อยเกินไปก็จะไม่แสดงสรรพคุณ แต่ถ้าใช้มากไปก็อาจจะเกิดโทษได้เช่นกัน ดังนั้นการนำ แซนโทน ไปใช้ในการเสริมสร้างสุขภาพ จึงจำเป็นต้องใช้ให้ถูกต้อง และใช้ในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น

 

 ผลจากการดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องของคณะนักวิจัยจากศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทย พบว่า Xanthones แซนโทน ที่มีสรรพคุณสูงสุดคือ GM-1 ซึ่ง GM-1 จีเอ็ม-วัน เป็นสารที่ปลอดภัย โดยปลอดภัยกว่สารที่ให้รสเปรี้ยวในส้มถึง 5 เท่า และมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 

  • ต้านเชื้อแบคทีเรีย
  • ต้านการอักเสบ
  • ระงับการปวด และลดอาการแพ้
  • ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ซึ่งเกิดจาก LDL Cholesterol Oxidation
  • ฆ่าเซลล์มะเร็งในเต้านม  มะเร็งในเม็ดเลือด  มะเร็งในตับ  มะเร็งในไต  มะเร็งในทางเดินอาหาร  และมะเร็งในปอด (ทดสอบในหลอดทดลอง)
  • ระงับการเจริญเติบโตของเชื้อวัณโรค (ในหลอดทดลอง)
  • ระงับการขยายตัวของเชื้อ HIV (ในหลอดทดลอง)
  • เพิ่มความสามารถของเม็ดเลือดขาวในการกำจัดสิ่งแปลกปลอม และเชื้อแบคทีเรีย ( Phagocytic Activity )
  • ระงับการเสื่อมสลายของกระดูกอ่อน และสร้างมวลกระดูก

 

ภูมิคุ้มกันที่สมดุล กับการดูแล "มะเร็ง"

มะเร็ง คือ กลุ่มของโรคที่เซลล์เจริญ หรือ แบ่งตัว อย่างผิดปกติ การที่เซลล์เปลี่ยนสภาพไปจากปกติ จึงไม่อยู่ภายใต้การควบคุมของร่างกายในเรื่องวัฏจักรการแบ่งตัว ทำให้เกิดการรุกรานเนื้อเยื่อข้างเคียง หรืออาจแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ซึ่งแตกต่างจากเนื้องอกธรรมดาทีไม่รุกราน หรือแพร่กระจาย และขนาดจะไม่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ มะเร็งมีสาเหตุมาจากยีน ซึ่งควบคุมการทำงานของเซลล์ผิดปกติไป  โดยอาจเป็นผลมาจากสารก่อมะเร็ง เช่น  ยาสูบ  ควัน  รังสี  สารเคมี  หรือเชื้อโรค  นอกจากนี้ ความอ้วน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของมะเร็งมดลูก  มะเร็งหลอดอาหาร  มะเร็งลำไส้  มะเร็งที่ไต  มะเร็งเม็ดเลือดขาว  มะเร็งทรวงอก  มะเร็งไขกระดูก  มะเร็งตับอ่อน  มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ชนิดนอน-ฮอดกิ้น และมะเร็งรังไข่  ซึ่งจากสถิติของผู้ป่วยมะเร็งในประเทศไทย เมื่อจำแนกตามเพศ พบว่า เพศชายเสียชีวิตจากมะเร็งปอดมากที่สุด  รองลงมาคือ มะเร็งตับ  ส่วนเพศหญิงเสียชีวิตจากมะเร็งปากมดลูกมากที่สุด  รองลงมาคือมะเร็งเต้านม  โดยปกติมะเร็งทุกชนิดมีลักษณะเป็นก้อนเนื้อ  ยกเว้น มะเร็งเม็ดเลือดขาว นักภูมิคุ้มกันวิทยาอเมริกันพบว่า การกระตุ้น Th1  และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Th17  ทำให้เม็ดเลือดขาวเพชฌฆาตจัดการกับเซลล์มะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีความพยายามเป็นอย่างยิ่งในการพัฒนาวิธีการต่าง ๆ ที่จะนำ Th17 มาเพื่อใช้รักษามะเร็ง  แต่จนบัดนี้ยังไม่ประสบความสำเร็จในการกำหนดวิธีการมาตรฐานที่ได้ผล  และปลอดภัย

คณะนักวิจัย Operation BIM  ได้วิจัย และพัฒนาสารเสริมประสิทธิภาพจากสารมังคุด  งาดำ  ถั่วเหลือง  ฝรั่ง และใบบัวบก  จนได้แคปซูลเสริมอาหาร ที่พิสูจน์โดยศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวการแพทย์ แล้วว่าสามารถกระตุ้นการทำงานของ Th1 ได้ชัดเจน และกระตุ้น Th17 เพิ่มขึ้นได้หลายเท่า และแพทย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้พิสูจน์แล้วว่า สารเสริมประสิทธิภาพนี้สามารถเพิ่มคุณภาพชีวิตขอผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ที่ไม่ตอบสนองต่อเคมีบำบัดแล้วอย่างน้อย 2 สูตร ได้อย่างปลอดภัย และไร้ผลข้างเคียง

 

ประสบการณ์จากผู้ป่่วยมะเร็ง กับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นเมื่อทานผลิตภัณฑ์จากมังคุด

 คุณจีรกิตติ  ตังคธัช  ผู้มีปัญหามะเร็งตับ  "เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2008 ผมต้องเข้ารับการผ่าตัดมะเร็งตับอย่างกระทันหัน ผ่าเอาก้อนมะเร็งใหญ่ขนาด 2.4 x 1.8 x 3 ซม. ออก แต่ยังคงเหลือจุดเล็ก ๆ อีกหลายจุดในตับส่วนที่เหลือ ผมได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทยอย่างต่อเนื่อง น้ำหนักตัวเริ่มเพิ่มขึ้นจนแข็งแรงเป็นปกติ ไม่พบการขยายขนาดของจุดเล็ก ๆ ที่เหลือ และมีค่า AFP ไม่ถึง 1 ng/ml (ค่าปกติอยู่ที่ 0-10 ng/ml) ปัจจุบันนี้กว่า 28 เดือนแล้วครับที่สุขภาพแข็งแรงดีมาก ด้วยการใช้แคปซูลมังคุด ร่วมกับน้ำมังคุด ครับ"

Mr. Wong Hooi Sooi  ผู้มีปัญหามะเร็ง " ผมเป็นมะเร็งในโพรงจมูกตั้งแต่ปี 1994 เมื่อได้รับการผ่าตัดก็ไม่ทำให้ดีขึ้น และยังเจ็บป่วยจากอาการหวัดตลอดเวลา ต่อมาอีก 2 ปี ค่า C.E.A ลดลงเหลือ 1.8 ng/ml แต่ค่านี้กลับเพิ่มขึ้นใหม่ในอีก 2 เดือนต่อมา และพบว่ามะเร็งยังลามต่อไปที่กระดูก ไขสันหลัง และต่อมน้ำเหลือง  ผมก็พยายามดูแลทุกวิธีซึ่งลดค่า C.E.A ลงได้เหลือ 18 ng/ml เท่านั้นเอง  พอดีผมได้มารู้จักผลิตภัณฑ์ของศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทย พบว่าค่า C.E.A ลดลงเหลือ 3.8 ng/ml ใน 2 เดือนลงลงเหลือ 1.9 ng/ml ใน 4 เดือน  และเหลือ 1.2 ng/ml ใน 6 เดือน ปัจจุบนผมใช้แคปซูลมังคุด ร่วมกับน้ำมังคุดอย่างต่อเนื่อง และมีสุขภาพที่แข็งแรงเป็นปกติมาได้ 3 ปีแล้วครับ"

คุณนงนุช  ชายดวงคำ  ผู้มีปัญหามะเร็งลำไส้ใหญ่  "หลังจากผ่าตัดก้อนเนื้อไปแล้ว และอยู่ระหว่างทำเคมีบำบัด จะรู้สึกเพลียมาก ท้องเสีย และมีผื่นขึ้นคันไปหมดตั้งแต่ลำคอถึงใบหน้า พอดีน้องที่ทำงานแนะนำให้ชมรายการของศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทยทางทรูวิชั่นช่อง 8 และหาข้อมูลผลิตภัณฑ์จากมังคุดเพิ่ม จนตัดสินใจใช้ แคปซูลมังคุด เมื่อเดือนตุลาคม  หลังจากนั้นจากที่เคยเพลีย ๆ ก็กระปรี้กระเป่ร่า มีกำลัง ร่างกายแข็งแรงขึ้น ท้องเสียน้องลง  พักแค่ 2-3 วันก็กลับไปทำงานต่อได้  จนคนที่หมู่บ้านยังแปลกใจว่า "ทำไมฟื้นตัวเร็วมาก ๆ" ทุกวันนี้ทั้งกำลังใจ และสุขภาพของดิฉันดีขึ้นด้วย แคปซูลมังคุด ค่ะ"

คุณกัลยาณี  เตชะวันโต  ผู้มีปัญหาซีสที่ทรวงอก  " ตรวจพบซีสขนาดเล็ก 1 ก้อนทีทรวงอกข้างซ้าย มีขนาดเท่าเดิมมานานหลายปี บังเอิญว่าดิฉันได้ไปรู้จัก แคปซูลมังคุด จากญาติที่ต่างจังหวัด จึงลองทานดู พอครบกำหนดไปหาหมอตรวจ  ปรากฎว่าไม่พบก้อนซีสนั้นแล้ว  ดิฉันรู้สึกประทับใจมาก และให้ลูกสาวหาข้อมูลจนรู้จักแคปซูลมังคุด  ตั้งแต่นั้นมาดิฉันได้แนะนำให้ลูกสาว และลูกเขย รวมถึงคนอื่น ๆ ที่มีปัญหาสุขภาพ ได้รู้จักผลิตกแคปซูลมังคุด เช่นกัน พอบอกไปแล้ว บางคนก็เชื่อ บางคนก็ไม่เชื่อ ก็ไม่เป็นไร เพราะเราพิสูจน์มาแล้วด้วยตัวเอง และคนรอบข้างค่ะ"

 

ดูแลผู้มีปัญหาเนื้อร้ายด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด สัมภาษณ์ คุณพัจนา พรรณบัวหลวง ผู้เคยเป็นปัญหาสุขภาพมะเร็งรังไข่ และก้อนเนื้อในตับ
เซลล์ T พิฆาตคืออะไรมีหน้าที่อะไรส่งผลต่อร่างกาย APCO 11 ปี ของคุณอ้อ ที่ต้องยื้อกับเนื้อร้ายที่เต้านม APCO
ผู้พิชิตมะเร็ง ที่ประสบผลสำเร็จ คุณนิพิฐนันท์ ไตรฤทธิ์กรณ์ อายุ 74 ปี 2562 ผู้เคยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวระยะที่ 4
สารสกัดจากมังคุด ความจริงด้านมืดของ Chemotherapy
มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง และลามไปที่กระดูก มะเร็งต่อมลูกหมากระยะสุดท้าย
งานวิจัยเนื้อร้าย คุณอนุศิษฏ์ ทองคำ
การสร้างภูมิคุ้มกันที่สมดุล
เป็นมิติใหม่ของการดูแลสุขภาพ
คุณวรินทร์พร เดวิส มะเร็งเต้านม ระยะที่ 2
มะเร็งปากมดลูก ระยะที่ 2 มะเร็งต่อมไทรอยด์ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดบทความสุขภาพ

ป้องกัน COVID-19
พลังแห่งภูมิสมดุล
โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง (Aids)
เบาหวาน
ข้อเข่าเสื่อม/ปวดเข่า
กรดไหลย้อน
โรคกระเพาะอาหาร
โรคสะเก็ดเงิน/เรื้อนกวาง
SLE / แพ้ภูมิตัวเอง
ผื่นแพ้คันที่ผิวหนัง
ซีสต์ เนื้องอก
ริดสีดวงทวาร
ไมเกรน / ปวดหัว
ภูมิแพ้
หอบหืด / ไซนัส
รูมาตอยด์
เก๊าท์
ไฮเปอร์ไทรอยด์ (เป็นพิษ)
ไฮโปไทรอยด์
น้ำในหูไม่เท่ากัน / บ้านหมุน
บทสัมภาษณ์นักวิจัย รศ. ดร. ภญ. อำไพ ปั้นทอง
ปัญหาอื่น ๆCopyright © 2014 All Rights Reserved.